Mẹo Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh

Mẹo Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh
5 (100%) 1 vote

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sao cho thực phẩm luôn tươi ngon và giữ được lâu không bị ổi thiu là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, cách bảo quản cũng không hề khó, bạn có thể làm các cách dưới đây.

Cách bảo quản các loại thực phẩm khác nhau

Cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thời gian hàng ngày của mình dành để đi chợ, đi siêu thị mua thực phẩm hàng ngày vì thế tủ lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nó giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và tươi hơn. Tuy nhiên vấn đề ở đây là không phải tất cả các loại thực phẩm đều có chung một cách bảo quản, ở cùng một điều kiện nhiệt độ giống nhau. Do đó bạn cần biết cách phân loại chúng và có cách bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

bảo quản thực phẩm đông lạnh
Hướng dẫn bảo quản thức ăn luôn tươi ngon trong tủ lạnh

Đối với thực phẩm là thịt cá hay đồ tươi sống

Nhiều người dùng tủ lạnh thường để lẫn thực phẩm sống và đồ ăn chín, khi cất đồ ăn vào tủ lạnh không gói kín, không đóng hộp cẩn thận, không bỏ đi các loại đồ ăn không sử dụng được nữa hay không vệ sinh tủ lạnh…Và đó là nguyên nhân vô tình biến tủ lạnh thành nơi chứa vi khuẩn, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình bạn.

bảo quản thịt tươi sống
Bảo quản thịt trong hộp nhựa trước khi cho vào tủ lạnh

Khi bảo quản thực phẩm tươi sống hay thịt cá trong tủ lạnh, trước khi cho vảo tủ bạn nên bọc kín chúng lại bằng túi nilong chuyên sử dụng trong tủ lạnh hay bảo quản trong hộp. Và nên để thịt cá ở ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày.

Nên kiểm tra các loại thực phẩm trong tủ thường xuyên, không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Thường xuyên phân loại đồ ăn, đối với những đồ ăn đã hư hỏng thì đem bỏ đi.

Xem thêm : Dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói giá rẻ : https://giupviec247.vn/ve-sinh-nha-tron-goi/

Đối với các loại trái cây

– Trái cây sau khi mua về, bạn nên rửa bằng nước sạch hoặc nước muối và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Cần phân loại trái cây, vì có những loại trái cây sẽ không nên để trong tủ lạnh ví dụ như chuối, cà chua.

– Cẩn thận cho từng loại trái cây vào từng túi nilon riêng và để ở ngăn mát. Lưu ý : Tránh để trái cây ở ngăn trên cùng của tủ hay ngăn đá.

bảo quản hoa quả trong tủ lạnh
Cho hoa quả vào túi trước khi cho vào tủ lạnh

– Đối với những loại trái cây đã qua sử dụng, bạn nên bảo quản chúng bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm và để chúng ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Xem thêm : Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp https://giupviec247.vn/giup-viec-theo-gio/

Đối với các loại rau

Sau khi mua về, bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước sau đó cẩn thận cho vào túi nilon, buộc kín, nên sử dụng 2 túi cho hiệu quả nhé, sau đó cho vào ngăn mát để bảo quản rau. Đối với những ngăn chứa rau quả có nắp lưới mắt cáo thì bạn không cần bọc rau quả vào trong túi nilon mà có thể để trực tiếp vào. Vì lớp nắp lưới mắt cáo này sẽ làm ngưng đọng hơi nước bay lên từ rau quả, làm cân bằng độ ẩm trong ngăn từ đó sẽ làm cho rau củl uôn tươi ngon.

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh
Bảo quản rau củ bằng hộp nhựa

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng và luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các chị em nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày. Vì vậy hãy sử dụng tủ lạnh 1 cách thông minh với những hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh của nhé.

 

One thought on “Mẹo Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh

  1. Pingback: Bí Quyết 5S Dọn Sạch Nhà Đón Tết Nhanh Chóng - Giúp Việc 247

Thêm bình luận