Làm Sao Để Khử Mùi Ẩm Mốc Phòng Ngủ Trong Mùa Nồm Hiệu Quả?

Làm Sao Để Khử Mùi Ẩm Mốc Phòng Ngủ Trong Mùa Nồm Hiệu Quả?
5 (100%) 1 vote

Mùi hôi, ẩm mốc trong phòng ngủ gây cho bạn cảm giác khó chịu, lâu ngày dễ gây bệnh. Vậy bạn đã biết cách khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả? Giúp Việc 247 chia sẻ bài viết này với mong muốn giúp bạn có phòng ngủ luôn sạch sẽ, đám bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thời tiết nồm ẩm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe gia đình bạn

Miền Bắc nước ta đang phải đón nhận những trận ấp thấp nhiệt đới mang theo những cơn mưa kéo dài trong nhiều ngày liền. Với kiểu thời tiết như thế này nhiều khu vực sẽ phải đối mặt với nền nhiệt và độ ẩm tăng cao dẫn tới hiện tượng nồm. Đây cũng chính là cơ hội để các bệnh do vi khuẩn hoạt động cũng như là ẩm mốc sẽ tấn công những đồ nội thất trong phòng của các ngôi nhà, không những làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

⇒ Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín

⇒ Xem thêm : Bạn cần lưu ý gì khi thuê dịch vụ giúp việc ở lại nhà?

Thời tiết mưa nồm kéo dài nhiều ngày qua tại Miền Bắc
Thời tiết mưa nồm kéo dài nhiều ngày qua tại Miền Bắc

Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị ẩm, tạo cơ hội tốt cho nấm mốc sinh sôi từ nền nhà, tường nhà, các thiết bị gia đình và cả phòng ngủ nữa. Phòng ngủ của các gia đình thường được thiết kế theo hướng kín đáo.nên hơi ẩm xâm nhập vào trong phòng nhưng lại “không có lối ra” dẫn đến chăn, ga, gối đệm bắt đầu xuất hiện nấm mốc bám đầy và phát ra mùi hôi rất khó chịu. Việc tiếp xúc trực tiếp với những đồ vật bị ẩm mốc sẽ khiến cơ thể của bạn dễ bị mắc bệnh, nhất là các bệnh do vi khuẩn gây ra.

Phòng ngủ cần được giữ luôn khô thoáng và sạch sẽ
Phòng ngủ cần được giữ luôn khô thoáng và sạch sẽ

Nếu gặp phải tình trạng như trên việc đầu tiên bạn nên làm là mang tất cả những vật dụng bị ẩm như chăn, ra, gối, đệm ra nơi thông thoáng có gió để phơi khô chúng hoặc có thể làm khô những vật dụng này bằng máy hút bụi. Trong trường hợp những vật dụng bị mốc meo, bạn có thể dùng baking soda rắc lên bề mặt các vật dụng rồi dùng bàn chải hoặc khăn chà sạch. Sau khi làm sạch bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút baking soda cùng với vết mốc meo, còn việc khử mùi ẩm mốc tôi dùng nến thơm đặt trong phòng của mình.

Vậy làm cách nào để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ của bạn?

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa tươi hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Hoa tươi sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ
Hoa tươi sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ

Giấm cũng giúp loại bỏ mùi hôi phòng trong những ngày nồm rất tốt, để một bát giấm ăn tại nơi có mùi hôi. Giấm có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ và loại bỏ những mùi khó chịu để căn phòng của bạn trở nên thoáng mát và không bị ám mùi hôi .

Việc bật quạt để hong khô nhà cửa từ trước đến nay vẫn là một phương pháp phổ biến nhiều gia đình áp dụng. Nhưng trên thực tế, điều hòa mới là vật dụng làm điều này tốt nhất. Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Điều hòa sẽ hút hết hơi nước trong môi trường, giúp lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những gia đình có trẻ nhỏ.

Bật điều hòa chế độ khô
Bật điều hòa chế độ khô giúp hút hơi ẩm trong không khí

Trên đây là những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ khi trời mưa nồm kéo dài mà Giúp Việc 247 muốn chia sẻ với bạn. Hãy áp dụng nó vào cuộc sống hiện tại, tránh xa những hóa chất không tốt cho sức khỏe ra khỏi ngôi nhà của mình và mang những gì tốt đẹp, tự nhiên nhất vào trong cuộc sống của chúng ta để “mỗi ngày là những niềm vui”.

Thêm bình luận