8 Tác Dụng Thần Kỳ Của Mướp Đắng Đối Với Sức Khỏe Con Người

8 Tác Dụng Thần Kỳ Của Mướp Đắng Đối Với Sức Khỏe Con Người
5 (100%) 1 vote

Mướp đắng là một loại quả cho thu trái nhiều vào mùa hè, có vị đắng nhưng rất thớm, bùi, là món ăn khoái khẩu trong rất nhiều gia đình. Hiện nay người ta đã chứng minh được rằng trong thành phần của mướp đắng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức  khỏe con người và có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả một số căn bệnh. Trong bài viết này sẽ đề cập đến 10 tác dụng cơ bản nhất của mướp đắng mà bạn nên tận dụng để nâng cao sức khỏe cho gia đình mình.

  1. 1, Mướp đắng rất tốt cho làn da

Mướp đắng được biết đến là loại quả có tác dụng thanh nhiệt, làm trắng da, giúp da luôn căng bóng và mịn màng, ngăn ngừa trứng cá và đặc biệt là khả năng trị bệnh rôm sảy cực kì hiệu quả.

Mướp đắng rất tốt cho làn da
Mướp đắng rất tốt cho làn da

 

Cách sử dụng loại quả này để làm đẹp cho da khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung thực phẩm này vào trong các bữa ăn hàng ngày hoặc xay nhuyễn tạo thành dạng nước lỏng rồi đắp trực tiếp lên mặt, 1 tuần thực hiện đắp mặt khoảng từ 2-3 lần, bảo đảm một làn da sáng bóng, căng mịn sẽ thuộc “chủ quyền” của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Bạn Có Biết Canh Khổ Qua Rất Tốt Cho Người Bệnh Vảy Nến?

  1. 2, Mướp đắng giúp bổ gan

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh táo bón, xơ gan, viêm gan hay các căn bệnh về dạ dày thì mướp đắng luôn là một loại thực phẩm tuyệt cời có khả năng cải thiện tình trạng của những căn bệnh này theo chiều hướng tích cực hơn.

Mướp đắng giúp bổ gan
Mướp đắng giúp bổ gan
  1. 3, Mướp đắng có tác dụng làm giảm cân

Mướp đắng rất giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng tự nhiên, cơ thể dễ dàng hấp thụ nhưng cũng dễ đào thải, vì thế khi ăn loại quả này bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác nó. Thế nhưng mướp đắng lại chứa rất ít calo nên bạn có thể yên tâm ăn các loại thức ăn được chế biến từ mướp đắng mà vừa đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các hoạt động hàng ngày, vừa giữ được vóc dáng của cơ thể mà không sợ bị lên cân, thừa cân.

Mướp đắng có tác dụng làm giảm cân
Mướp đắng có tác dụng làm giảm cân
  1. 4, Ăn mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Mướp đắng có khả năng làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh như đau tim và đột quỵ. Nếu như bạn còn băn khoăn hãy thử ăn loại quả này thường xuyên, sau đó kiểm tra lại các chỉ số về máu, kết quả chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Ăn mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol trong máu
Ăn mướp đắng giúp giảm lượng cholesterol trong máu
  1. 5, Mướp đắng có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường loại II

Mới đây, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng có khả năng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc trao đổi glucose. Mỗi ngày uống khoảng 500ml nước xay từ mướp đắng, nạn không bỏ thêm đường vào nước nhất định bệnh tiểu đường có thể được cảu thiện.

Mướp đắng có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường loại II
Mướp đắng có thể dùng để chữa bệnh tiểu đường loại II

Tuy nhiên, một số ít bệnh nhân cũng gặp phải tình trạng dị ứng khi sử dụng loại nước uống này với những biểu hiện như: đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nếu bạn cũng có những biểu hiện này hãy ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ để được trợ giúp.

6, Mướp đắng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng cho việc chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và bệnh tật. Mướp đắng giúp cơ thể ngăn ngừa các căn bệnh thông thường như cảm lạnh và rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế tình trạng dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Mè Đen Trong Điều Trị Bệnh Vảy Nến

7, Mướp đắng chữa bệnh sỏi thận

Mướp đắng có thể trung hòa lượng axit dư thừa gây nên bệnh sỏi thận. Để đạt hiệu quả, bạn có thể hòa bột mướp đắng với nước ấm tạo thành một loại “trà khổ qua” dùng thay nước hàng ngày.

8, Mướp đắng có khả năng chống ung thư khá cao, đặc biệt là ung thư tuyến tụy

Một trong những lợi ích sức khỏe rất đáng ngạc nhiên của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

 

Trên đây là những tác dụng nổi bật của mướp đắng đối với sức khỏe con người, hi vọng những kiến thức này đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để bổ sung các thực phẩm tốt cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thêm bình luận