Cách Giặt Ruột Gối Bị Ố Vàng

Cách Giặt Ruột Gối Bị Ố Vàng
5 (100%) 1 vote

Sử dụng lâu ngày ruột gối bị ố vàng sẽ rất khó giặt sạch nếu bạn không biết giặt đúng cách. Sau đây Giúp Việc 247 đưa ra là 1 số cách giúp bạn tẩy trắng ruột gối bị ố vàng hiệu quả.

Bạn nên tẩy trắng ruột gối bị ố vàng

Trong quá trình sử dụng, do mồ hôi và một vài nguyên nhân khác ruột gối bị ngả màu, ố vàng. Điều này nhìn rất mất mĩ quan mà hầu hết gia đình nào cũng gặp phải. Vì vậy cách tẩy trắng ruột gối bị ố vàng hiệu quả là điều được rất nhiều gia đình quan tâm.

tẩy trắng ruột gối
Làm thế nào để tẩy trắng ruột gối vị ố vàng?

Nhiều người đành “ ngậm ngùi” vất ruột gối đi khi thấy ruột gối nhà mình bị ố vàng mà không biết rằng chất lượng của chúng còn rất tốt. Chúng chỉ bị ngả màu do quá trình sử dụng thôi. Như vậy thực sự rất lãng phí trong khi chúng ta có rất nhiều cách tẩy trắng ruột gối sạch bong như mới. Để đảm bảo vệ sinh chúng ta nên làm sạch ruột gối 1 – 2 tháng 1 lần.

Các bước thực hiện tẩy trắng ruột gối

Chuẩn bị

Nước nóng: không lấy nước nóng sôi ở 100 độ C, chỉ khoảng 45-60 độ C là phù hợp nhất

1 cốc bột giặt

1 cốc nước rửa chén chén

1 cốc thuốc tẩy loại có thành phần tự nhiên, an toàn

½ cốc bột hàn the.

Chú ý: tỷ lệ chính xác.

Cách làm

Trước tiên bạn phải kiểm tra xem ruột gối nhà mình là loại có thể giặt bằng máy giặt không nhé. Nếu không thể giặt bằng máy giặt, bạn hãy giặt tay và thực hiện đúng các bước như đối với máy giặt.

Sau khi kiểm tra xong, bạn lột vỏ gối hay bất kì lớp bảo vệ ruột gối nào. Xả đầy nước vào trong lồng giặt, trong đó nước nóng chiền khoảng 1 nửa ( càng nhiều nước nóng càng tốt ).

Cho tất cả các loại chất giặt tẩy đã chuẩn bị từ trước theo tỷ lệ như ở bên trên: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước rửa chén bát, 1 cốc thuốc tẩy và ½ cốc bột hàn the. Khởi động máy giặt và để máy thực hiện 1 vòng xoay, mục đích là hòa toan hỗn hợp trên trước khi cho ruột gối vào.

cach tay trang ruot goi
Cho 1 cốc bột giặt vào máy giặt

Tiếp theo, khi thấy các chất giặt tẩy đã được hòa tan, ta cho ruột gối vào. Lưu ý tùy từng khối lượng của mỗi máy giặt, có thể cho 2-3 ruột gối vào và tiến hành quá trình làm sạch.

Bấm máy giặt đúng 1 chu trình hoàn chỉnh.

Trong quá trình máy giặt hoạt động, bạn nên chú ý. Khi máy giặt chuyển sang quy trình xả nước lần 2 hoặc quay được ½ chu trình thì bạn tắt máy đi, lật ngược ruột gối lại để cả 2 mặt của ruột gối có thể thấm đều nước nóng cũng như các chất giặt tẩy.

Để đảm bảo ruột gối được tẩy trắng hoàn toàn và các chất giặt tẩy không còn bám ở ruột gối nữa thì bạn nên giặt thêm 1 chu trình hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.

Cuối cùng, đối với những gia đình có máy sấy có thể sấy khô ruột gối một cách nhanh chóng. Còn nếu không thì bạn hãy đem phơi ruột gối ở những nơi cao ráo, và nhiều ánh nắng để ruột gối được thơm tho nhé! Như vậy, tẩy trắng vỏ gối ố vàng cực kì đơn giản với những chất giặt tẩy dể tìm. Và bây giờ, hãy nhìn những chiếc gối nhà bạn, chúng trắng sạch như mới rồi. Hãy áp dụng phương pháp trên để gối nhà bạn luôn sạch sẽ thơm tho nhé.

  • Ruột gối trắng bóng như mới
    Ruột gối trắng bóng như mới sau khi giặt

    Mong rằng, cách tẩy trắng vỏ gối ố vàng của Giúp Việc 247 sẽ hữu ích đối với bạn.

One thought on “Cách Giặt Ruột Gối Bị Ố Vàng

  1. Pingback: Làm Gì Để Chữa Cay Ớt Nhanh Và Hiệu Quả ? - Giúp Việc 247

Thêm bình luận