Độ Tuổi Người Giúp Việc Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Độ Tuổi Người Giúp Việc Bao Nhiêu Là Phù Hợp?
5 (100%) 1 vote
Nhu cầu tìm người giúp việc của các gia đình tại các thành phố lớn ngày càng nhiều, nhưng yêu cầu của các gia đình về người giúp việc cũng cao không kém. Trong đó, vấn đề được rất nhiều các gia đình quan tâm là chi phí thuê người giúp việc là bao nhiều và nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào?
Với những gia đình bận rộn thì vai trò của người giúp việc vô cùng quan trọng, bởi người giúp việc sẽ thay bạn hoàn thành những phần việc mà bạn không có đủ thời gian để thực hiện từ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ quần áo đến đưa đón các con… Tuy nhiên, chọn người giúp việc ở độ tuổi nào? Ai sẽ thích hợp hơn, người giúp việc trẻ tuổi hay trung niên?

Người giúp việc độ tuổi sinh viên

Người giúp việc ở tuổi sinh viên thường từ 20-25 tuổi, họ phù hợp với những gia đình trẻ. Những người giúp việc ở lưới tuổi này có ưu điểm là nhanh nhẹn, tháo vát, tiếp thu nhanh nên chỉ cần chỉ dạy một lần là có thể hoàn thành công việc.

Người giúp việc ở độ tuổi sinh viên rất nhanh nhẹn
Người giúp việc ở độ tuổi sinh viên rất nhanh nhẹn

Tuy nhiên, cũng vì độ tuổi còn trẻ, kinh nghiệm là việc chưa nhiều nên một số người giúp việc hay xao nhãng, dễ xin nghỉ việc đột ngột và tự ái về nhiều điều nhỏ nhặt với gia chủ. Chưa kể vấn đề giữa ông chủ và người giúp việc cũng khiến các chị em khá lo lắng khi thuê người giúp việc ở độ tuổi này.

Người giúp việc từ 30 – 45 tuổi

Đây là độ tuổi được nhiều gia đình lựa chọn người giúp việc nhất. Một điều chắc chắn là các cô giúp việc ở độ tuổi này ít nhiều đã có nhiều kinh nghiệm làm việc nhà, nấu ăn hay chăm trẻ nhỏ. Do đó, chủ nhà sẽ không tốn nhiều thời gian đào tạo họ.

Người giúp việc 30-45 tuổi được nhiều gia đình lựa chọn
Người giúp việc 30-45 tuổi được nhiều gia đình lựa chọn

Song, ở mức tuổi này, chi phí mà gia chủ bỏ ra để thuê người giúp việc sẽ cao hơn so với thuê người giúp việc ở độ tuổi sinh viên. Vì thế, nếu muốn chọn người giúp việc độ tuổi 30 – 45, chủ nhà nên liên hệ với các Công ty giúp việc uy tín để được họ tư vấn và lựa chọn người giúp việc phù hợp.

Người giúp việc ngoài 50 tuổi

Người giúp việc ở độ tuổi ngoài 50 rất đáng tin cậy bởi họ đã có kinh nghiệm làm giúp việc gia đình nhiều năm và cho nhiều gia chủ khác nhau. Song các cô ở độ tuổi này thường dễ tự ái, hay quên và sức khỏe không còn được tốt, sử dụng không tốt các loại máy móc, thiết bị hiện đại. Nhưng nếu bạn cần người trông trẻ nhỏ thì các cô giúp việc đầy kinh nghiệm này sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Người giúp việc ngoài 50 tuổi thích hợp với công việc chăm trẻ
Người giúp việc ngoài 50 tuổi thích hợp với công việc chăm trẻ

Bạn thấy đấy, mỗi độ tuổi người giúp việc đều có những ưu nhược điểm khác nhau, vì thế khi chọn người giúp việc, bạn nên xác định khối lượng công việc để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhờ các dịch vụ giúp việc theo giờ để nhận được sự trợ giúp tận tình.

Thêm bình luận